Thẻ Meta là gì ?? Những thẻ cần thiết cho SEO website bạn nên Biết

Nói thẻ Meta thì rất nhiều nhưng bạn là một chuyên gia SEO hay là một SEO mới bắt đầu bắt tay vào nghề Seo thì cũng cần biết đến những thẻ Meta này, rất quan trọng cho Seo.

the-meta-can-thiet

Vậy thẻ Meta là gì ??? 

Thẻ Meta hay còn gọi là Meta Tag là những dòng mã đặt ở trên đầu của một trang HTML chứa những thông tin về file HTML đó như tiêu đề, mô tả, ngôn ngữ, tác giả,… nhằm cũng cấp cho các công cụ tìm kiếm biết và thu thập thông tin về trang web của bạn của bạn.

<meta http-equiv=”Content-type” content=”text/html;charset=utf-8″>
<meta name=”geo.placename” content=”Ha Noi, Viet Nam”/>
<meta name=”ICBM” content=”21.021691, 105.824931″/>
<meta name=”geo.position”content=”21.021691; 105.824931″ />
<meta name=”geo.posion” content=”VN-Hanoi” />
<meta name=”author” content=”……….” />
<meta name=”copyright” content=”…….” />
<meta name=”abstract”content=”……” />
<meta name=”distribution” content=”global” />
<meta http-equiv=”refresh” content=”global” />
<meta name=”REVISIT-AFTER” content=”1 DAYS”/>
<meta name=”RATING” content=”GENERAL” />
<meta http-equiv=”content-language” content=”vi”/>
<meta name=”description” content=”” />
<meta name=”keywords”content=””/>
<meta name=”Title” content=””/>
<meta name=”robots” content=”index,follow,noodp,noydir” />

Hơn nữa trong những thẻ này thì chúng ta không bao giờ có thể bỏ được những thẻ quan trọng này đi được: [ description, keywords, Title ] những thẻ này là bắt buộc website bạn phải có.

Thẻ cấu trúc: <title>tiêu đề</title>

Meta Title là thẻ khai báo tiêu đề của một trang và có ý nghĩa rất quan trọng trong quá trình SEO Onpage. Thẻ này sẽ giúp tiêu đề của một trang hiển thị đầy trên công cụ tìm kiếm.

Thẻ tiêu đề khi hiển thị trên Google nó sẽ hiển thị từ 60 – 70 ký tự, nếu vượt quá số ký tự cho phép thì tiêu đề của bạn sẽ bị cắt phần dư đi và thay bằng dấu 3 chấm (…). Tuy nhiên khoảng cho phép nằm trong từ 60 – 100 ký tự có ý nghĩa, nên bạn cần tối ưu thẻ tiêu đề sao cho chuẩn SEO nhất.

Thẻ Meta Description

Cấu trúc: <meta name=”description” content=”mô tả” />

Meta Description là thẻ mô tả nội dung của một trang, tóm tắt ngắn gọn nội dung của trang đó để hiển thị trên công cụ tìm kiếm. Nội dung mô tả được Google hiển thị trên kết quả tìm kiếm khoảng 160 ký tự, nếu quá số ký tự cho phép thì nội dung dư thừa sẽ bị thay bằng dấu 3 chấm (…).

Thẻ Meta Keywords

Cấu trúc: <meta name=”keywords” content=”từ khóa” />

Meta Keywords là thẻ mô tả từ khóa của một trang. Hiện tại các công cụ tìm kiếm không đánh giá cao thẻ này, nhưng bạn vẫn nên sử dụng với mục đích thực của nó.

 

Ở trên mình giới thiệu cho các bạn biết những thẻ cần thiết khi bạn  làm seo cho website, trên thực tế thì còn rất rất nhiều thẻ để cho website mình tối ưu hơn vì như các bạn đã biết công nghệ ngày càng phát triển đi lên nên nhiều ứng dụng phát triển, cũng có thể một ngày nào đó chúng ta không cần đến các thử Meta ở trên nữa, mà website chúng ta vẫn nuột nà. Chúc các bạn tìm được nhiều thẻ hơn nữa để tối ưu website.

admin 17 Tháng Một, 2017 ,