Những thanh công cụ khi bạn viết trên Blogspot

Để biết được những công cụ ở trên Blogspot thì đối với những bạn làm dịch vụ seo thì rất đơn giản chỉ cần nhìn thoảng qua là ra nhiều vấn đề của nó, Vậy nhưng những người chưa hiểu và chưa tiếp cận về nó lần nào thì quả thật sự khó khăn. Vậy hôm nay mình chia sẻ bài viết về những thanh công cụ soản thảo khi viết bài Blogspot.

Nào chúng ta bắt đầu thao tác học hỏi nào.

Bắt đầu các bạn hãy nhìn lên thanh công cụ soạn thảo và có thấy nút hình ảnh nằm bên phải của Liên kết không ạ? Các bạn hãy click vào nó nhé!

hinh anh1

Sau khi click vào button này, bạn hãy nhấp vào Chọn tệp trong Popup mới xuất hiện trên màn hình nhé. Bây giờ, các bạn cần tìm đến hình ảnh muốn chèn vào nhấp nhấp đôi vào hình đó, đợi một chút cho nó tải lên hoàn thành đã nhé. Tiếp theo thì bạn chỉ cần nhấn vào Thêm hình ảnh đã chọn là được. Hình ảnh này sẽ được chèn vào bài viết của bạn. Sau khi chèn bạn sẽ có thêm một số tùy chọn cho nó như là kích thước của ảnh, vị trí cảu ảnh là bên trái, phải hay ở giữa,…..

Tiếp đến là chèn video cho bài viết, cái này cũng tương tự như là chèn hình ảnh vậy. Các bạn chỉ cần click vào nút công cụ nằm ngay bên phải của hình ảnh, chọn một video trên máy tính rồi up lên thôi. Nếu bạn muốn chèn bằng một video ở trên Youtube thì bạn hãy click vào tab Từ Youtube rồi dán địa chỉ của video vào đấy, nhấn ENTER sau đó nhấp vào video bạn muốn chèn rồi click vào Chọn là được nhé.

OK tiếp nha, đó là hai cái quan trọng mà mình hướng dẫn riêng, còn sau đây là chức năng của các nút công cụ nhé!

hinh anh12

Khung soạn thảo với các công cụ hỗ trợ

 1. Trình soạn thảo dạng html/text
 2. Quay lại trang thái trước đó
 3. Trở về bước trước khi quay lại
 4. Chọn font chữ
 5. Chọn kích thước chữ
 6. Chọn thẻ tiêu đề cho dòng
 7. In đậm
 8. In nghiêng
 9. Chữ gạch chân
 10. Chữ gạch ngang
 11. Màu của văn bản
 12. Màu nên của văn bản
 13. Thêm liên kết cho văn bản
 14. Thêm thẻ đọc thêm(Sử dụng cho Template nào không hỗ trợ tự rút gọn bài viết)
 15. Tùy chọn căn chỉnh văn bản (Trái, phải, giữa, hai bên)
 16. Danh dách theo kiểu số
 17. Danh sách theo dạng list
 18. Định dạng trích dẫn cho văn bản
 19. Xóa hết định dạng của văn bản
 20. Kiểm tra lỗi chính tả

Như vậy là mình đã giới thiệu tới các bạn chức năng của thanh công cụ trong quá trình soạn thảo văn bản rồi. Hi vọng răng nó sẽ có ích trong việc viết bài của các bạn.

Nếu như có gì chưa rõ thì đừng ngại ngần mà hãy để lại comment cho mình nhé. Mình sẽ giải đáp nhanh nhất có thẻ cho bạn! Chúc các bạn một ngày làm việc thành công…!!

admin 12 Tháng Tư, 2017 ,