Điểm danh những Ưu – Nhược điểm khi sử dụng WordPress

WordPress – một trình duyệt web với nền tảng blog phổ biến nhất hiện nay trên thị trường. Với hệ thống quản lý nội dung (CMS) đa dạng nên hầu hết các nhà thiết kế website sẽ dễ dàng lựa chọn và đánh giá chất lượng. Với nền tảng phát triển từ Blog nên không cần đến dịch vụ thiết kế website mà vẫn có thể tự thiết kế cho mình một trang web đầy đủ các tính năng và ứng dụng.

3

Ưu điểm của WordPress

Hãy cùng Vietdas điểm qua những tính năng để giúp WordPress đang có để biến nó thành CMS tốt nhất hiện nay nhé.

  • Giao diện của WordPress vô cùng thân thiện với người dùng đặc biệt là trong việc cài đặt và sử dụng các ứng dụng phát triển. Chỉ cần bỏ thời gian tìm hiểu một chút là bạn hoàn toàn có thể thiết kế được website mà không cần có quá nhiều kiến thức về PHP cũng như những phần mềm rắc rối khác.
  • Kho giao diện tiềm tàng với rất nhiều timeline để bạn thoải mái lựa chọn hàng loạt những background bắt mắt và ấn tượng.
  • Menu đa dạng và rất dễ sử dụng ít khi bị lỗi so với việc sử dụng những phần mềm khác. Từ đó tiết kiệm được thời gian và chi phí khi xây dựng website.
  • Back-end mạnh mẽ của WordPress cho phép bạn nhanh chóng cập nhật bất kỳ nội dung nào của trang web của mình và thêm tất cả thông tin sau đó (nếu cần thiết).
  • Bên cạnh đó thư viện WordPress plugins phong phú có sẵn giúp làm cho công việc của bạn trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn rất nhiều. Từ đay bạn có thể kết hợp với các dịch vụ seo tại hà nội  học hỏi các mẹo vặt và thủ thuật dành cho WordPress để tăng tính năng tương tác.

Một nghiên cứu gần đây cho thấy WordPress cung cấp cho bạn nhiều lợi thế về SEO (Search Engine Optimization) so với các giao diện khác thông qua plugin, giúp nội dung của bạn có thứ hạng tốt hơn trên bảng kết quả tìm kiếm của các công cụ như Google.

1

Nhược điểm của WordPress

Mọi chuyện đều cso 2 mặt của nó, bên cạnh những ưu điểm thì WordPress cũng có một số nhược điểm như sau:

  • Bảo mật là vấn đề nhược điểm đầu tiên của WordPress vì chúng sử dụng vô số giao diện và plugins nên nó cũng là một mã nguồn dễ bị tổn thương. Ví dụ rõ ràng nhất có lẽ là “image scaling script” (timthumb) đã được cài đặt trên hàng triệu trang web WordPress thông qua giao diện và làm chúng “mở cửa” cho các công cụ hack tự động. Vì vậy, điều quan trọng là phải giữ cho phần cốt lõi của WordPress và tất cả các plugins được cập nhật mọi lúc mọi nơi.
  • Chưa tối ưu khả năng quả lý người dùng cũng như phân chia vai trò quản trị trên trang. Nếu sử dụng WordPress multisite plugins có thể giúp hạn chế vấn đề này bằng cách phân chia vai trò quản lý tuy nhiên nó vẫn không thể hoàn thành tốt nghĩa vụ của mình như khi bạn sử dụng một CMS với các chức năng được tích hợp sẵn bên trong.
  • Hiện tại vẫn còn nhiều nền tảng WordPress themes và Plugins miễn phí không được cập nhật và hỗ trợ khiến gây ra một số khó khăn trong việc giữ cho mọi thứ hoạt động ổn định khi nền tảng WordPress được cập nhật. Tuy nhiên bạn cũng có thể khắc phục tình trạng này bằng cách sử dụng các plugins cao cấp.

2

Trên đây là một số ưu – nhược điểm khi bạn sử dụng WordPress, hi vọng bài viết trên đã cung cấp cho bạn một số kiến thức bổ ích. Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ Vietdas để được trợ giúp nhanh chóng và nhiệt tình nhất nhé!

admin 29 Tháng Mười Một, 2017