Những ưu điểm tuyệt vời từ thiết kế website dạng phẳng

Tính đến thời điểm hiện tại có thể nói thiết kế web phẳng đang là xu hướng nổi bật mà tất cả các Design đều hướng đến vì sự đơn giản phù hợp với thị hiếu của số đông người dùng. Vậy những ưu điểm tuyệt vời của website dạng phẳng là gì, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé?

Một cách cơ bản thì thiết kế phẳng hay còn gọi là Flat Design là phong cách thiết kế web tối đơn giản tập trung chủ yếu vào việc sử dụng hình ảnh, đồ họa 2D và nội dung trên website ngoài ra không sử dụng bất cứ một hiệu ứng nào khác như đổ bóng, độ dốc… như những website truyền thống hiện nay. Điều đó được thể hiện qua việc:

nhung-uu-diem-noi-bat-cua-thiet-ke-web-phang-1

  1. Không sử dụng hiệu ứng.

Điểm đặc trưng của thiết kế web phẳng là nhấn mạnh vào sự đơn giản một cách tối đa vì thế mọi thành phần trong website đều được thiết kế ở dạng 2D mà không có bất cứ sự trang trí hay hiệu ứng nào. Điều này giúp người dùng có thể xem xét mọi góc độ, mọi khía cạnh của website một cách vô cùng dễ dàng cũng như nhanh chóng tìm kiếm được các sản phẩm, dịch vụ mà mình quan tâm.

  1. 2. Tính đơn giản của website

Đơn giản và tinh tế là những gì mà chủ sở hữu Website có thể cảm nhận được với mỗi trang web sử dụng thiết kế phẳng. Dựa vào một yếu tố đơn giản mà tạo ra được sự độc đáo, khác biệt cho mỗi doanh nghiệp cũng như đem lại nét phong cách riêng vô cùng đậm nét. Bên cạnh đó sự đơn giản giúp người dùng dễ dàng tương tác và sử dụng website mà không tốn quá nhiều thời gian nghiên cứu, tìm hiểu.

doweb_1420254754_thiet-ke-web-phang

  1. Tập trung vào màu sắc.

Để có được giao diện bắt mắt thì phần màu sắc phối sao cho chuẩn, cho hoàn thiện là điều vô cùng quan trọng. Màu sắc góp phần chi phối tính thẩm mỹ của mỗi website đặc biệt là về mặt giao diện của chúng. Đối với các thiết kế website phẳng, việc sử dụng các gam màu đơn sắc hoặc tương phản tạo nên sự hài hòa và tính nhất quán cho tổng thể website mang tính nhận diện thương hiệu rất cao.

flat-v-minimal_03-640x2811

Để đạt được hiệu quả cao thì lời khuyên cho bạn là không nên dùng quá 3 tone màu trên cùng một website để tránh việc bị rối mắt và người dùng cũng dễ mất tập trung khi sử dụng web.

Với những ưu điểm trên chắc chắn rằng thiết kế website phẳng sẽ là một trong những phương án tuyệt vời cho những dự án của bạn đã, đang và sẽ tiến hành trong khoảng thời gian sắp tới. Vậy ngay từ hôm nay hãy bắt tay ngay cùng Vietdas – Đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực Digital Marketing, quảng cáo google adwords tại hà nội, thiết kế website… để  cùng chắp cánh cho thương hiệu của mình nhé!

 

admin 28 Tháng Mười Một, 2017