Những điều tiên quyết cần biết khi SEO Mobile hiệu quả

Trong một nghiên cứu gần đây  nhất thì có đến 70% số người dân có thói quen sử dụng mobile để lướt web. Chính vì vậy dịch vụ seo tại hà nội cho giao diện Mobile ngày càng trở nên phổ biến.

Khác với SEO trên nền tảng website, việc SEO dịch vụ trên mobile có thể hơi phức tạp hơn, vì vậy hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để có được những thông tin bổ ích cho chiến dịch SEO mobile hiệu quả nhé:

Phân tích khách hàng trên Mobile

Sử dụng  bộ công cụ Google keyword planner để lọc những từ khóa có lượng tìm kiếm lớn trên Mobile, sau đó tập trung nghiên cứu những từ khóa này và phát triển chúng. Đây chính là kênh để người dùng truy cập và website của bạn hay nói cách khác là “cầu nối” để bạn có thể tiếp cận với khách hàng.

– Hãy định hướng mục đích nhu cầu tìm kiếm khách hàng một cách rõ ràng và khoa học. Một chiến lược SEO sẽ có nhiều khả năng thành công nếu được định hướng bởi nhu cầu và mong muốn của khách hàng. Ví dụ khi khách hàng search bằng điện thoại di động để mua một sản phẩm nào đó đa phần họ mong muốn tìm được nhà cung cấp thật gần vị trí của họ có thể mua hàng một cách nhanh chóng nhất . Đặc biệt trong lĩnh vực kinh doanh dịch vụ ăn uống , vui chơi …

2

Thiết kế website chuẩn giao diện Mobile

Về căn bản thì website trên máy tính và trên mobile không khác nhau quá nhiều, tuy nhiên để đạt được hiệu quả cao bạn nên sở hữu cho mình một website thân thiện với thiết bị di động, cấu hình tốt và thật dễ dàng sử dụng. Những năm gần đây, lưu lượng truy câp từ mobile tăng 125% trong khi con số này chỉ là 12% đối với PC , bởi vậy việc thiết kế một website thân thiện với điện thoại di động là một việc làm vô cùng xác đáng.  Hiện nay các dịch vụ thiết kế website  vô cùng phổ biến vì vậy không quá khó khăn để bạn có thể sở hữu được một website ưng ý.

Tập trung vào trải nghiệm của người dùng một cách tối đa

Tìm hiểu inside của khách hàng là điều vô cùng quan trọng, vì vậy bạn cần quan tâm đến những yếu tố để có thể thu hút khách hàng vào một website. Điều này sẽ giúp tăng tương đối tỷ lệ chuyển đổi khách hàng của trang web. Vì vậy hãy tìm hiểu và chú trọng đến sự cảm nhận của khách hàng để tìm ra những từ khóa, những chiến dịch SEO hoàn hảo nhất.

3

Tìm hiểu website của bạn trên SERPs

– Cách hiển thị khi search : Hãy thử tìm kiếm website của bạn trên nhiều thiết bị mobile khác nhau , sau đó kiểm tra xem người sùng và spider nhìn website của bạn như thế nào .

– Test sự hiển thị của website trên mobile để xem bản giao diện như thế nào, đã chuẩn hay chưa, có lỗi hay cần sửa gì không để có được giao diện hoàn chỉnh nhất.

Trên đây là một số lưu ý để bạn có thể SEO từ khóa trên Mobile một cách hiệu quả và chính xác. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực này Vietdas chắc chắn sẽ mang đến cho bạn chất lượng dịch vụ tuyệt vời. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để có được sự tư vấn và giúp đỡ nhanh chóng nhất nhé!

 

admin 1 Tháng Mười Hai, 2017